Doanh Số Terex 2018 Tăng Nhưng Lợi Nhuận Giảm

Tập đoàn Terex đã công bố kết quả quý IV, cho thấy khoản lỗ 30,6 triệu USD trên doanh thu thuần là 1,2 tỷ USD. Kết quả quý IV và cả năm 2018 bao gồm khoản phí không dùng tiền mặt một lần là 67 triệu USD liên quan đến việc áp dụng lương hưu ở Mỹ. Kết quả cũng bao gồm khoản phí 50,4 triệu USD một lần liên quan đến thay đổi luật thuế của Hoa Kỳ.

John L. Garrison
John L. Garrison

“Nhìn chung, đội ngũ toàn cầu của chúng tôi đã hoạt động tốt trong quý IV, hoàn thành một năm mạnh mẽ cho Terex,” John L. Garrison, chủ tịch và CEO của Terex nói. “Năm 2018, chúng tôi đã tăng doanh số lên 18%, cải thiện tỷ lệ hoạt động và tăng đáng kể EPS. AWP (nền tảng công việc trên không) đã tăng doanh số 24% trong năm và mở rộng lợi nhuận hoạt động thêm 200 điểm cơ bản. MP (xử lý vật liệu) đã rất xuất sắc năm, tăng doanh số 17% và tăng biên lợi nhuận cả năm lên 13,3%, tăng 160 điểm cơ bản. Cần cẩu tiếp tục cải thiện hoạt động và trở lại lợi nhuận trên cơ sở điều chỉnh trong quý IV. ”

Garrison cho biết Terex tiếp tục triển khai Tập trung, Đơn giản hóa và Thực thi để giành chiến thắng trong các chiến lược của mình và đạt được tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực ưu tiên Xuất sắc thương mại, Giải pháp vòng đời và Chiến lược. “Chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện chiến lược phân bổ vốn có kỷ luật, đầu tư để cải thiện và phát triển doanh nghiệp và trả lại vốn cho cổ đông thông qua cổ tức cao hơn và mua lại khoảng 14% cổ phần đang lưu hành trong năm 2018.

“Việc bán doanh nghiệp Demag Mobile Crane và quyết định thoát khỏi các dòng sản phẩm cần cẩu di động được sản xuất tại cơ sở Thành phố Oklahoma của chúng tôi sẽ cải thiện đáng kể kết quả hoạt động của Terex bằng cách tập trung danh mục đầu tư vào các doanh nghiệp hiệu quả cao của chúng tôi” nói.

Garrison lưu ý rằng Terex đã bước vào năm 2019 với lượng tồn đọng cao hơn 29%, “và chúng tôi hy vọng thị trường toàn cầu của chúng tôi sẽ vẫn mạnh”.

( Nguồn: Forkliftaction.com)

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.