Jungheinrich Cái Tiến Pin Xe Nâng Lithium-Ion

Jungheinrich đã kiên quyết giải quyết tương lai cho sự phát triển của pin lithium-ion.

Theo thành viên ban quản lý Lars Brzoska, nhà sản xuất xe nâng lớn thứ ba thế giới đã đặt mục tiêu 10% số xe tải chạy bằng lithium-ion, nhưng nó đã nhanh chóng đạt 20%.

Lars Brzoska
Lars Brzoska

Năm 2014, Jungheinrich bán được 500 pin lithium-ion. Năm 2016, con số đó đã tăng lên 1.500. Sau đó, nó đạt 5.600 vào năm 2017 và năm ngoái, doanh số pin li-ion đã tăng lên 12.700. “Trong năm nay, chúng tôi đang xem xét 25.000,” ông nói với Tin tức xe nâng .

Sự tăng trưởng đang đến từ hai hướng – việc chuyển từ IC sang điện, một mặt được thúc đẩy bởi mối quan tâm về môi trường và mặt khác là tăng công suất của xe tải điện. Sau đó, có sự chuyển từ pin axit chì sang lithium-ion.

Trong khi các nhà sản xuất khác có xu hướng đáp ứng nhu cầu mới bằng cách thay thế pin chì bằng chất thay thế lithium, Jungheinrich đã ném toàn bộ trọng lượng của mình đằng sau công nghệ.

Brzoska trích dẫn chiếc xe tải tiếp cận ETV 216i được công bố tại Logimat năm ngoái như một ví dụ về hướng đi mới. Chiếc xe tải, một người vào chung kết cho một giải thưởng IFOY năm nay, đã được thiết kế xung quanh pin lithium-ion của chính Jungheinrich và đặt ra các tiêu chuẩn mới về không gian, tầm nhìn và hiệu suất.

Chiếc xe tải đó và bộ tiếp cận ERC 216zi gần đây không chỉ là những cỗ máy cũ với nguồn năng lượng mới. Như Brzoska giải thích: “Đây là những chiếc xe hoàn toàn mới. Những chiếc xe tải được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng và sau đó chúng tôi đặt bộ phận pin vào đó.”

Pin lithium-ion gắn liền với chiến lược của Jungheinrich đến nỗi công ty có dây chuyền sản xuất chuyên dụng tại nhà máy của mình ở Norderstedt, ngay bên ngoài Hamburg, nơi họ sản xuất pin và bộ sạc riêng.

Hoạt động đó đang hoạt động ổn định, nhưng không thể tự mình đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Vì vậy, đầu năm nay, Jungheinrich tuyên bố hợp tác với công ty pin Triathlon của Đức để thành lập một liên doanh, JT ENERGY Systems.

Jungheinrich nắm 70% cổ phần trong liên doanh và hoạt động dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm nay.

Khi thỏa thuận được công bố, các quan chức của Jungheinrich cho biết mục đích của liên doanh là “hai công ty mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với hệ thống pin lithium-ion và phát triển hơn nữa lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực này “.

Vào thời điểm đó, chủ tịch Hans-Georg Frey cho biết Jungheinrich đã nhận ra bước tiến tới công nghệ pin mới từ rất sớm. “Hôm nay, chúng tôi hoạt động như một cửa hàng cung cấp mọi thứ từ các thiết bị lưu trữ năng lượng và bộ năng lượng của riêng chúng tôi cho đến bộ sạc pin và chuyên môn toàn diện về năng lượng của chúng tôi giúp chúng tôi trở thành những nhà lãnh đạo đổi mới trong lĩnh vực này. tiềm năng chưa được khai thác trên thị trường xe tải điện và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tương lai này. ”

Brzoska tin rằng thủy triều đã thay thế , ngay cả với các nhà sản xuất Trung Quốc bắt đầu thúc đẩy công nghệ. “Và nếu thị trường lớn nhất cho xe tải IC và axit chì hiện đang chuyển sang lithium-ion, bạn sẽ biết điều đó có nghĩa là gì.” Và ý nghĩa của nó, theo Brzoska, là axit chì sẽ được thay thế – “có thể không phải trong hai hoặc ba năm tới, nhưng chắc chắn về lâu dài”.

Biên tập viên và xe nâng bắt buộc
Biên tập viên và xe nâng bắt buộc

Brzoska nói rằng sự phát triển của tự động hóa cũng đang ủng hộ công ty của ông, với Jungheinrich trải qua sự tăng trưởng hai chữ số trong lĩnh vực này. Trong khi di sản của Jungheinrich nằm trong xe tải, công ty đang xâm nhập vào thị trường tự động hóa, với các sản phẩm như cần cẩu xếp chồng STC 2B1A miniload, một người vào chung kết IFOY khác, gia tăng kho vũ khí của kho.

“Đó là một phân khúc rất quan trọng đối với chúng tôi”, ông khẳng định.

Brzoska cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của các giải pháp kỹ thuật số và dữ liệu. “Đối với khách hàng, điều quan trọng là phải có sản phẩm an toàn, nhưng cũng có giải pháp hiệu quả – và hiệu quả có nghĩa là bạn phải giảm chi phí”, ông nói. Ông đề nghị chi phí có thể được giảm xuống bằng cách có xe tải hoạt động tốt hơn, nhưng cũng có ít xe tải hơn trong kho và sử dụng chúng tốt hơn. “Và đây là nơi các sản phẩm kỹ thuật số có thể giúp minh bạch về chi phí ban đầu và chi phí hoạt động của bạn.”

Trong khi kết quả tài chính mới nhất của Jungheinrich (được phát hành sau cuộc phỏng vấn của chúng tôi) cho thấy “tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ”, Brzoska được bảo vệ trong sự lạc quan của mình trong tương lai.

Ông lưu ý “xu hướng tích cực cho tương lai” nhưng giải thích rằng một số mối đe dọa, bao gồm cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, tất cả các cuộc xung đột ở châu Âu với Nga, các vấn đề tài chính ở Hy Lạp và Ý và Brexit – và xu hướng đối với các đảng cánh hữu “không ủng hộ tâm trạng chung và do đó, nền kinh tế”.

“Triển vọng của chúng tôi là nếu không có khủng hoảng tài chính như năm 2008, thì chúng tôi sẽ thấy một sự tăng trưởng nhỏ cho kinh doanh trong thị trường xe tải bình thường và tăng trưởng nhiều hơn trong các phân khúc đặc biệt như tự động hóa.”

(Nguồn: Forkliftaction.com)

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.