Xe Nâng Chạy Trên Tuyết – Cần Thận Trọng

Những trận tuyết lớn gần đây ở châu Âu đã nêu bật những thách thức đối với việc xử lý vật liệu trong điều kiện khắc nghiệt.

Khi phát ngôn viên của Jungheinrich Benedikt Nufer nhìn thấy nó, xe nâng thông thường không được thiết kế “để hoạt động trong khối tuyết như chúng ta có tại thời điểm này ở Đức”.

“Đó là một hiện tượng thời tiết phi thường – ngay cả đối với Bavaria,” ông nói thêm rằng xe tải Jungheinrich được thiết kế cho nhiệt độ từ -20 độ đến +40 độ C.

“Có những thiết kế đặc biệt để sử dụng liên tục trong các cửa hàng lạnh lên đến -20 độ. Gói lạnh này bao gồm dầu thủy lực mỏng, màn hình nóng, khung hoàn toàn KTL. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sưởi ấm bằng kính chắn gió”, ông nói. “Xe tải để sử dụng ngoài trời bao gồm cabin chịu thời tiết, sưởi điện (công suất 1,5kW) và đèn làm việc trên bộ phận bảo vệ trên cao.”

Frank Bergmann, giám đốc sản phẩm cao cấp của Linde – xe tải đối trọng, cho biết công ty xe nâng động cơ diesel của ông “đặc biệt phù hợp để sử dụng ngoài trời trong điều kiện cực lạnh”.

Markus Weinberger, giám đốc sản phẩm của Linde, giải pháp năng lượng, cho biết xe nâng điện với pin axit-chì nhạy cảm hơn với cực lạnh vì ở trạng thái sạc thấp hơn, chất điện phân có nguy cơ bị đóng băng. “Đây không phải là trường hợp của các xe tải lithium-ion cải tiến từ Linde Material Xử lý cơ bản hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp tới -35 độ C – tùy thuộc vào kiểu máy. Do đó, chúng cũng phù hợp để sử dụng trong các cửa hàng lạnh. Tuy nhiên, thời gian sạc lâu hơn nếu nhiệt độ pin giảm xuống dưới -10 độ C. ”

Pretre phải đối phó với tuyết trong sáu tháng mỗi năm.
Pretre phải đối phó với tuyết trong sáu tháng mỗi năm.

Gianbattista Scaramuzza, giám đốc chiến lược sản phẩm cao cấp cho thiết bị kho tại Yale, giải thích rằng nhiệt độ đóng băng có thể có tác động đặc biệt bất lợi đối với các bộ phận chuyển động. “Để chống lại điều này, Yale đã phát triển dầu bôi trơn thủy lực chịu được nhiệt độ xuống tới -30 ° C mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của xe tải.

“Một loạt các giải pháp cho các yêu cầu cụ thể, ví dụ như môi trường dưới -30 ° C hoặc các ứng dụng mà thiết bị được sử dụng liên tục trong kho lạnh, cũng có sẵn thông qua nhóm kỹ sư chuyên gia của chúng tôi.”

Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Toyota Xử lý vật liệu châu Âu, IC, Paul van de Sype chỉ ra rằng với khách hàng ở Bắc Âu từ Iceland đến Na Uy và Đông Nga, “chúng tôi biết ứng dụng mùa đông với xe tải CB là gì “.

Xe tải CB được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ âm: -15 độ C đối với xe tải IC và -20 độ C đối với mô hình điện.

Combilift gần đây đã cung cấp một chiếc xe nâng đa chiều thứ 12 cho một khách hàng có nhiều hơn một phần tuyết. Pretre, một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Na Uy về các yếu tố mái, vì kèo và gỗ được cắt sẵn, có tuyết tại trụ sở chính ở Stryn và các địa điểm khác của nó ở Lillehammer, Trondheim và Kristiansand trong hơn sáu tháng trong năm.

Giám đốc điều hành Martin McVicar đã trình diễn xe nâng hàng Combilift ở Edmonton, Canada ở nhiệt độ -40 độ C với gió lạnh -52 độ.

“Những chiếc xe tải đầu tiên do Combilift sản xuất đã được xuất khẩu sang Na Uy, vì vậy ngay từ khi bắt đầu, những chiếc xe tải đã được thiết kế cho điều kiện lạnh, có tuyết và băng giá,” ông giải thích. “Trong số 85 quốc gia mà Combilift xuất khẩu sang, khá nhiều trong số này trải qua nhiệt độ cực lạnh (bao gồm) Rovaniemi ở Phần Lan, Serbia ở Nga và Fort McM bồ ở Alberta, Canada.”

Trong khi xe nâng có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, cần có biện pháp phòng ngừa lái xe bổ sung.

“Quyết định và trách nhiệm khi xe nâng không nên (không còn) được sử dụng với người điều khiển đội tàu. Đặc biệt quan trọng là tình trạng của đường ray và đất. Đường tuyết và băng giá là những yếu tố quan trọng, vì xe nâng không có lốp mùa đông và dây chuyền tuyết chỉ hoạt động trong một số điều kiện nhất định, “Lindmann’s Bergmann nói.

Yale dục Scaramuzza nhấn mạnh sự cần thiết phải sưởi ấm cabin. “Khách hàng của chúng tôi nói với chúng tôi rằng các nhà khai thác của họ hoạt động tốt nhất khi họ cảm thấy thoải mái. Giữ ấm cho các nhà khai thác cho phép chuỗi hậu cần tiếp tục di chuyển. Xe tải tiếp cận và xe tải VNA của chúng tôi có thể được trang bị một cabin nóng hoặc cách nhiệt hoàn toàn tùy theo sở thích cá nhân của khách hàng . ”

Van de Sype của Toyota khuyên các nhà khai thác nên đảm bảo họ có đèn LED, phía trước và phía sau, trên nhiều vị trí khác nhau trên xe tải, để làm sáng khu vực làm việc và cũng nhấn mạnh sự cần thiết của lốp xe mùa đông có hoặc không có gai, tùy thuộc vào ứng dụng.

Lời khuyên của McVicar, dựa trên quan sát các điều kiện khắc nghiệt nhất, bao gồm di chuyển với tải trọng càng thấp xuống mặt đất càng tốt.

“Hãy chắc chắn rằng các lái xe nhận thức được rằng việc giảm tốc độ sẽ tăng cường an toàn – phanh đột ngột làm tăng cơ hội trượt, vì vậy nên tránh bằng mọi giá. Hãy thận trọng hơn khi đàm phán dốc và, nếu nghi ngờ, đừng nghi ngờ ,” anh ta nói.

( Nguồn: Forkliftaction.com)

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.