Ghi Nhận Tham Dự, Rung Cảm Tích Cực Tại LogiMAT

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ 17 về các giải pháp và quản lý quy trình nội bộ (LogiMAT) đã thu hút hơn 60.000 chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới. Theo ban tổ chức, số người tham dự tại LogiMAT 2019 tăng 11,5% so với năm ngoái, đạt 61.740.

Tham dự kỷ lục tại LogiMAT 2019
Tham dự kỷ lục tại LogiMAT 2019

“LogiMAT 2019 là một nam châm khách truy cập”, giám đốc triển lãm Michael Ruchty, người nói thêm rằng việc tăng gấp đôi trong những năm qua “nhấn mạnh giá trị show như một nền tảng thông tin quan trọng cho các chuyên gia trong ngành”.

Các nhà tổ chức nhấn mạnh hương vị quốc tế của sự kiện, lưu ý rằng hơn một phần ba các chuyên gia trong ngành tham dự (35,5%) đến từ hơn 300 km và hơn 20% đến từ nước ngoài, bao gồm 9,5% từ Châu Á hoặc những nơi khác ở nước ngoài. Gần một phần ba các nhà triển lãm (29%) đến từ nước ngoài – từ Úc, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Là một phần của quá trình tố tụng, LogiMAT đã trao giải thưởng sản phẩm tốt nhất cho ba nhà triển lãm.

Công ty khởi nghiệp robot Pháp EXOTEC Solutions SAS đã giành giải thưởng Công nghệ nhận hàng, chuyển tải, nâng và lưu trữ cho hệ thống Skypod của mình, giải pháp hàng hóa hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới dựa trên robot 3D di động.

Giải thưởng về sản phẩm nhận dạng, đóng gói và tải sản phẩm tốt nhất đến VITRONIC Tiến sĩ-Ing. Stein Bildverarbeitungssysteme cho hệ thống phân loại thông minh VIPAC SMALLS SORT.

Heureka Business Solutions đã nhận giải thưởng Phần mềm, Truyền thông, CNTT cho phần mềm tối ưu hóa kho LOS của mình.

Khách truy cập đến từ rất xa
Khách truy cập đến từ rất xa

Jungheinrich một lần nữa là nhà triển lãm xử lý vật liệu đơn lớn nhất, với tổng diện tích hiển thị là 1.164 m2. Công ty đã sử dụng không gian để trình bày “cuộc cách mạng tiếp theo trong kho”. Màn hình bao gồm xe tải xếp chồng điện hoàn toàn mới ERC 216zi. Thành viên hội đồng tiếp thị và bán hàng của Jungheinrich Christian Erlach giải thích: “Pin lithium-ion tích hợp tạo ra một thiết kế xe mang tính cách mạng. ERC 216zi cực kỳ nhỏ gọn và cực kỳ nhanh nhẹn. Đây là chiếc xe tải hoàn hảo trong môi trường nhà kho hẹp mà khách hàng của chúng tôi vẫn còn muốn đạt đến đỉnh cao ấn tượng. ”

Cũng trong chương trình là EFG mới và STC, miniload đầu tiên được phát triển bởi Jungheinrich.

Thiết bị EP Châu Âu đã trình bày các giải pháp Li-ion mới của mình: xe tải được chế tạo có mục đích xung quanh pin lithium với công thái học tốt hơn và hiệu suất cao hơn so với xe tải pin truyền thống. “Đặc biệt là xe tải đối trọng L1 Li-Ion của chúng tôi và xe tải pallet Li-Ion WPL201 sẽ thay đổi ngành công nghiệp, vì chúng là những sản phẩm hoàn toàn mới với các tính năng như linh kiện Plug & Play, khung gầm thiết kế đặc biệt và công thái học tốt hơn”, Bennit Schmieder, EP khu vực nói giám đốc.

Ông nói rằng việc chuyển từ xe tải IC sang điện là một chủ đề chính của cuộc trò chuyện giữa các du khách.

Schmieder rất ấn tượng với chương trình: “LogiMAT là triển lãm thương mại hàng đầu ở châu Âu. Tại EP, chúng tôi gặp các đối tác từ nhiều quốc gia, cũng như các tài khoản chính quốc tế. Với hơn một trăm xe tải được bán trực tiếp cho người dùng cuối ở Đức, một số đại lý mới cũng như hàng trăm khách hàng tiềm năng, chúng tôi rất vui mừng về kết quả từ chương trình và chắc chắn sẽ tham dự một lần nữa vào năm tới. ”

Lốp công nghiệp Marangoni cho thấy đầy đủ các sản phẩm lốp xe công nghiệp cũng như video về giải pháp báo chí di động được sản xuất tại Đức.

Giám đốc bán hàng xuất khẩu Adam Dudas-Smith nói rằng chương trình “được tham dự rất nhiều, đặc biệt là cho thị trường địa phương, và dường như sự tham dự ngày càng tăng của khách quốc tế.

“Đây là một triển lãm được công nhận và quan trọng đối với chúng tôi tham dự. Chúng tôi luôn cảm thấy rằng nó được tổ chức tốt và đại diện bởi các nhà triển lãm và khách tham quan khác.”

Khách truy cập đã thấy nhiều sản phẩm mới
Khách truy cập đã thấy nhiều sản phẩm mới

Nhà sản xuất tệp đính kèm MEYER tại LogiMAT. Khái niệm này kết hợp mạng lưới kỹ thuật dịch vụ đính kèm phi tập trung lớn nhất ở Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Cũng trong chương trình là Bộ định vị hiệu suất cao mới.

Phát ngôn viên Thomas Auringer nói rằng khán đài rất thích số lượng khách truy cập trong tất cả các ngày, chủ yếu là các chuyên gia trong ngành và các chuyên gia. Các cuộc thảo luận tại gian hàng tập trung vào tổng chi phí sở hữu trong các hợp đồng bảo trì đầy đủ và việc áp dụng các hệ thống điều khiển cảm biến trên kẹp thiết bị gia dụng và kẹp cuộn giấy để giảm thiệt hại.

Cascade đã giới thiệu nhiều giải pháp mới, bao gồm Kẹp giấy 3H, Công cụ quay vòng công nghiệp 20G Ag, bản xem trước của sản phẩm Cảm biến cảm biến hỗ trợ máy ảnh mới, cũng như các giải pháp cân di động.

“Khách hàng quan tâm đến cách tăng cường khả năng cho xe nâng của họ với dòng sản phẩm Cascade Fork +, bao gồm Dĩa kính thiên văn và Trục lăn, cũng như Hệ thống cân nặng Walkie, tùy chọn cân di động được lắp đặt tại nhà máy cho loại máy bộ đàm xe tải, “Mike Elmore, giám đốc sản phẩm toàn cầu nói.

Elmore mô tả chương trình là “một cơ hội tuyệt vời để tương tác với khách hàng và tìm hiểu thêm về các yêu cầu xử lý vật liệu của họ. Cascade đã thấy lượng khách truy cập tăng trong năm trước khi tham dự và cảm thấy LogiMAT 2019 là một trải nghiệm rất tích cực”.

Rocla đã giới thiệu cải tiến mới nhất của mình, Xe tải tự động Rocla ART, một chiếc AGV nhanh nhẹn và hiệu quả để xử lý pallet tự động trong lối đi của xe tải. Petla Petays, giám đốc bán hàng của AGV Solutions, cho biết, Rocla ART đặc biệt phù hợp với các hoạt động kho bãi lớn và Rocla muốn cho khán giả LogiMAT biết rằng giờ đây có thể tự động hóa toàn bộ kho hàng. Petays đã rất ấn tượng với sự tham dự của khách tại LogiMAT và số lượng khách tại gian hàng Rocla, “mặc dù chúng tôi đã ở một hội trường khác trong năm nay”.

Combilift đấm Xe tải pallet chạy bằng Combi-PPT mới đã ra mắt hội chợ thương mại toàn cầu tại năm nay LogiMAT. Nó đã được hiển thị cùng với một xe nâng đa chiều thiết kế đối trọng Combi-CB. Một số triển lãm trên giá đỡ là các mô hình chạy bằng điện, hiện chiếm hơn 50% sản lượng Combilift.

Giám đốc điều hành Martin McVicar nói rằng các cuộc thảo luận với du khách đã khẳng định rằng tiết kiệm không gian và an toàn tiếp tục là vấn đề chính trong lĩnh vực xử lý vật liệu, và ưu tiên những điều này trong khi cũng đảm bảo mức năng suất cao nhất có thể là mục tiêu chính. “Gian hàng của chúng tôi đã bận rộn từ những phút đầu tiên cho đến khi đóng cửa, chất lượng khách truy cập cao và những người có sức mua thực sự đã tham dự. Hội trường 9 đã bị thay thế vĩnh viễn với du khách”, ông nói. “Chúng tôi không coi LogiMAT là một sự kiện hoàn toàn của Đức nữa – hiện tại có một lượng khách truy cập quốc tế nhiều hơn so với khi chương trình còn ở giai đoạn đầu, và điều này đã tăng trưởng đều đặn trong vài năm qua.”

Sàn triển lãm nhộn nhịp
Sàn triển lãm nhộn nhịp

Các cuộc triển lãm được trưng bày tại gian hàng Linde Xử lý vật liệu bao phủ tự động hóa, số hóa, năng lượng, an toàn và intralogistic.

“Khách truy cập đã đến LogiMAT vì họ muốn phát triển hơn nữa nội hàm của họ. Họ đang tìm kiếm các sản phẩm và hệ thống phù hợp để làm cho nó hiệu quả và an toàn hơn”, Torsten Rochelmeyer, người đứng đầu bộ phận tiếp thị, Trung Âu tại Linde Material Waste cho biết. “Tự động hóa, giải pháp an toàn và hệ thống năng lượng đang đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết mọi cuộc trò chuyện. Trong số các phương tiện được trưng bày, xe tải pin nhiên liệu và Xe tải cung cấp xe đẩy nhận được sự chú ý cao nhất.”

Rochelmeyer nói rằng cả ba ngày đều được tham dự tốt. “Tổ chức hội chợ thương mại và cơ sở hạ tầng, các kết nối giao thông – tất cả điều này phù hợp và làm cho hội chợ thương mại hấp dẫn đối với khách tham quan và triển lãm.”

Nền tảng Bravi đã sử dụng LogiMAT để nâng cao nhận thức về toàn bộ các công cụ chọn đơn hàng, Bravi Sprint và Spin-GO. Khách truy cập cũng được xem một mô hình của dự án Sprint đặc biệt hiện đang được hoàn thành bởi bộ phận R & D.

Chuyên gia bán hàng và tiếp thị Oana Samoila nói rằng đã có một số cuộc thảo luận tại hội thảo về sự cần thiết phải loại bỏ các rủi ro chấn thương liên quan đến làm việc ở độ cao, “một điều chúng tôi đã nghiêm túc và đã cung cấp giải pháp trong hơn 25 năm” .

Nhóm Bravi đã rất ấn tượng với mức độ tham dự chương trình, “đặc biệt là vì khách tham quan rất đa dạng và toàn cầu, và tất cả điều này đã cho phép chúng tôi giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng tiềm năng”, Samoila nói thêm.

Trọng tâm tại suy nghĩ tinh gọn. “Mục tiêu của chúng tôi với khái niệm gian hàng mới là truyền cảm hứng cho khách truy cập với các giải pháp và sản phẩm mới được giới thiệu từ các phần khác nhau của chuỗi quy trình intralogistic, và với các nghiên cứu trường hợp thực tế về các giải pháp intralogistic sáng tạo”, phát ngôn viên Marc Maureaux nói.

Màn hình bao gồm các tùy chọn tích hợp viễn thông, Li-ion và pin nhiên liệu của Toyota.

Cũng trong chương trình là Traigo80, gần đây đã nhận được giải thưởng thiết kế iF và Giải thưởng Thiết kế Đức.

Đây là lần đầu tiên Toyota Toyota tại LogiMAT và nhóm đã thất vọng. “Ấn tượng của chúng tôi về hội chợ là rất tích cực, vì nó mang đến bầu không khí lý tưởng cho các cuộc trò chuyện với khách hàng. Số lượng người tham dự khá cao và chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng của chúng tôi”, Maureaux nói thêm rằng công ty cho biết. mong chờ một phiên bản thành công vào năm tới.

Toyota đã ra mắt LogiMAT
Toyota đã ra mắt LogiMAT

Nhà phát triển robot Trung Quốc Geek + đã sử dụng LogiMAT để phát hành hệ thống phân loại robot đan xen đầu tiên trên thế giới với phiên bản mới nhất của Hệ thống chọn Geek.

Robot sắp xếp Geek S20 là một công cụ cải tiến và hiệu quả để tăng hiệu quả phân loại bưu kiện trong các trung tâm phân phối. Không giống như máy phân loại đai truyền thống, hệ thống phân loại này được thiết kế rất linh hoạt và dễ sử dụng. Tái thiết nhà kho hoặc một cấu trúc nền tảng thép hai lớp không còn cần thiết, vì vậy thời gian và chi phí được tiết kiệm.

Baoli Sự hiện diện của Gạc tại triển lãm đã đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường EMEA kể từ khi thành lập trụ sở chính tại Ý năm 2017. Giovanni Culici, giám đốc điều hành của KION Baoli EMEA, ghi nhận mức tăng trưởng 20% ​​so với năm ngoái, khi công ty mở rộng mạng lưới tới 40 quốc gia ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, hợp nhất 70 đại lý ở Ý và đến các quốc gia quan trọng như Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Anh, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Slovakia, Ba Lan, Romania, Bulgaria, Croatia, Hungary, Serbia, Ukraine, Belarus, Latvia, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như nhiều các nước khác trong khu vực.

Baoli trình bày một số sản phẩm mới được ra mắt vào năm 2018, bao gồm cả dòng xe tải tiếp cận ER mới nhất. Được sản xuất bằng các linh kiện chất lượng cao, hầu hết được sản xuất tại Đức, những chiếc xe tải này có chiều cao nâng tối đa lên tới 11 m, với khả năng tồn dư cao. Cũng được trưng bày là các mẫu KBD 50-100 và giắc cắm pallet điện EP12WS và EP15WS mới.

Nhà cung cấp giải pháp năng lượng Plug Power đã trình diễn công nghệ xử lý vật liệu bền vững, không phát thải và công nghệ hậu cần tại LogiMAT. Các giải pháp năng lượng đã được trưng bày với thiết bị của Toyota.

CLARK đã sử dụng chương trình để trình diễn S-Series của mình, được ra mắt vào năm ngoái. Những điều này đã được cải thiện bởi các động cơ mới của Ford ở mức phát thải 5 và hệ thống DBS mới.

CLARK cũng thể hiện mạnh mẽ với dải điện của nó, hiển thị dòng GEX điện bốn bánh.

Xe tải pallet nâng thấp, PPFXS20, được ra mắt tại LogiMAT với công suất 2 T và dung lượng pin lên tới 375 Ah.

Rolf Eiten, chủ tịch & CEO của CLARK Europe, cho biết mặc dù ông không hoàn toàn hài lòng với vị trí của gian hàng, “chúng tôi vẫn rất hài lòng với chất lượng của khách thương mại đến gian hàng của chúng tôi.

“Chất lượng của các cuộc thảo luận ở mức rất cao. Chúng tôi có thể thiết lập mối liên hệ tốt với khách hàng cuối cùng cũng như với các đối tác bán hàng và nhà cung cấp tiềm năng mới.”

Yale đã mang một số công nghệ mới đến châu Âu, trình diễn các giải pháp robot được nhìn thấy lần đầu tiên tại This is Yale vào tháng 9 năm 2018.

Xe nâng MS16S, xe nâng đối trọng điện ERP20VL và xe tải tiếp cận nghiêng MR Series cũng được trưng bày, cùng với máy xếp nền tảng MSX Series mới, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại hội chợ thương mại quốc tế.

Chia sẻ nhiều tính năng với dòng xe tải tiếp cận MR Series từng đoạt giải thưởng, xe tải MR10-14E mới được hưởng lợi từ cột buồm nghiêng, khiến chúng đặc biệt phù hợp với các ứng dụng nhẹ và độ cao thấp cũng như những nơi có không gian là ở mức cao.

UniCarrier tập trung vào sức khỏe và an toàn tại LogiMAT 2019. Nó đã trình diễn thiết bị công thái học và các khái niệm về sức khỏe và an toàn của tài xế từ gói dịch vụ 360 độ của UniCarrier. Gian hàng cũng có những đổi mới trong danh mục sản phẩm, như công nghệ pin lithium-ion mới tiết kiệm năng lượng được phát triển. Công nghệ pin không cần bảo trì có những ưu điểm so với pin axit chì thông thường, đặc biệt là bất cứ nơi nào có sẵn phương tiện cao và công nghệ pin sạch được yêu cầu trong các hoạt động theo ca.

Flexi đã trình diễn phiên bản nâng cấp gần đây của Flexi LITE. Flexi LITE được thiết kế cho các ứng dụng trong đó thiết bị xử lý phải cân nặng ít nhất có thể – chẳng hạn như các cơ sở nơi xe tải được yêu cầu di chuyển qua các tấm tải khoang vào xe hoặc được di chuyển trong thang máy hàng hóa giữa các tầng.

Các giải pháp Lối đi hẹp cải tiến khác được trưng bày tại Logimat bao gồm Flexi AC StorMAX, một khái niệm nội bộ tiên tiến kết hợp hoạt động lối đi rất hẹp với khả năng lưu trữ hai pallet sâu, cao tới 11 mét.

BYD đã giới thiệu một số cải tiến về xe nâng được cung cấp bởi “công nghệ Phosphate BYD cải tiến” của nó.

“Hệ thống pin BYD Iron-Phosphate đã được chứng minh giúp tiết kiệm chi phí rất lớn và được người trong cuộc coi là tiết kiệm chi phí, cho phép khách hàng có khả năng đầu tư đáng kể. Chúng tôi rõ ràng muốn chứng minh điều này”, Blade Feng, giám đốc đơn vị kinh doanh – Forklifts nói. tại BYD Châu Âu BV

Các xe tải kho mới bao gồm xe tải pallet thế hệ thứ hai, PTP20S; Máy xếp chồng EPS14P / EPS14Pi với nền tảng vận hành và nâng ban đầu; Bộ chọn ngang OPS30L; và máy kéo kéo điện T250 với công suất thanh kéo 25 T.

Một sản phẩm đầu tiên khác là BYD ECB50C với trình điều khiển máy lạnh.

Javier Contijoch, phó chủ tịch bán hàng tại BYD Châu Âu, đã sử dụng tập hợp để phác thảo sự tăng trưởng của công ty trên lục địa, với việc mở rộng mạng lưới đại lý xe nâng BYD sang Pháp, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Ba Lan.

Pyroban năm nay kỷ niệm 50 năm giúp mọi người an toàn trong bầu không khí có khả năng gây nổ, đã sử dụng chương trình này để dạy cho người dùng cuối về các giải pháp chống cháy nổ.

Chỉ có một tỷ lệ tương đối nhỏ thiết bị xử lý vật liệu trong ngành công nghiệp hậu cần được sử dụng cho các hoạt động ở Vùng 1, 2, 21 hoặc 22 khu vực nguy hiểm. Do đó, các nhà sản xuất thiết bị (OEM) thường không thể đầu tư vào việc chế tạo những chiếc xe tải ra khỏi dây chuyền sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy nổ, như ATEX 2014/34 / EU hoặc EN1755: 2015. Thay vào đó, Pyroban hợp tác chặt chẽ với bất kỳ OEM nào để áp dụng các công nghệ chuyển đổi chống cháy nổ cho xe tải diesel và điện để chúng có thể hoạt động an toàn.

LogiMAT chuyển đến châu Á, với phiên bản tiếng Trung diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 4 năm 2019, tại Trung tâm triển lãm quốc tế mới Thượng Hải (SNIEC).

LogiMAT lần thứ 18 trở về Stuttgart từ ngày 10 đến 12 tháng 3 năm 2020.

Kiểm tra bộ sưu tập LogiMAT của chúng tôi ở đây.

( Nguồn: Forkliftaction.com)

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.