5 Biện Pháp Can Thiệp Cần Thiết Để Tạo Ra Một Phòng Sạc Pin An Toàn Hơn

Ngày nay, với xu hướng bảo vệ môi trường, xe nâng điện ngày càng được sử dụng nhiều trong các kho xưởng, nhà máy; ở một số nước châu Âu, người ta không được sử dụng xe nâng dầu. .

Trong xe điện, bình ắc quy là bộ phận quan trọng không thể thiếu; để tăng tuổi thọ cho acquy, người ta phải sạc pin đúng cách, có phòng sạc an toàn, chống cháy nổ.

kiểm tr abi2nh ắc quy xe nâng

Một số các rủi ro tiềm ẩn cho một phòng pin là gì?

– Khi nạp pin, trong phòng có thể xuất hiện một số khí

– Phòng quá nóng do kết nối thiết bị sạc pin bằng cáp mở rộng sai

– Dây cáp đặt trên cao gần kho hàng khi bị hư hỏng có thể gây chạm mạch gây cháy nổ, thiệt hại về hàng hóa

Trên đây chỉ là một vài lý do tại sao cần đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Chúng ta có thể thực hiện 5 cách cần thiết để tăng sự an toàn của các phòng pin. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến với các chuyên gia về các biện pháp phù hợp có thể tiến hành.

1. Mặc trang thiết bị bảo hộ cá nhân – mặt nạ và kính bảo hộ, găng tay chống axit, giày dép slip, bình chữa cháy đủ lượng chất trung hòa

2. Thiết bị xử lý khi có sự cố để rửa mắt và hệ thống vòi cứu hỏa

3. Kiểm soát không khí – trong quá trình sạc pin sinh ra các loại khí có thể ảnh hưởng đến người lao động, vì vậy bạn phải cài đặt một hệ thống ống xả tốt; thậm chí tốt hơn, để đảm bảo bạn có thể thuê một vệ sinh công nghiệp được chứng nhận để đánh giá tình hình.

4. Chỉ cho phép nhân viên đã qua đào tạo về an toàn để điều hành / changer, kiểm tra, chăm sóc và bảo quản các thiết bị bảo vệ; cho nhân viên đi học các lớp đào tạo định kỳ để nâng cao kiến thức

5. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra – thường xuyên để chuyên gia kiểm tra phòng

Ngoài ra để ắc quy hoạt động tốt cần thường xuyên bảo quản, bảo dưỡng bình ắc quy đúng cách:

binh-dien-xe-nang-hieu-midac-gia-re

– Bảo quản bao gồm công tác cất giữ, vệ sinh ắc quy sau khi sử dụng, nếu ắc quy xe nâng không sử dụng trong một thời gian dài, thì cần chú ý một số điểm như sau:

+ Trước khi cất giữ phải nạp điện đầy bình

+ Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, không để bình ở nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với nước. Cần đặt ắc quy trên pallet, không để xuống sàn nhà. Tránh để dung dịch điện phân rò rỉ, tràn lên bề mặt ắc quy

+ Không để bất kì vật lạ gì trên bề mặt ắc quy

+ Cứ khoảng mỗi tháng 1 lần nên nạp bổ sung ắc quy một lần

+ Khi đem ra sử dụng lại cũng nên sạc lại ắc quy một lần nữa

– Bảo dưỡng là việc kiểm tra, làm sạch, sạc lại điện, châm nước một cách định kỳ cho bình ắc quy

+ Phải luôn luôn kiểm tra mức dung dịch ắc quy trước và sau mỗi lần sạc bình. Đảm bảo mức dung dịch cao hơn mặt cực từ 20 đến 30 mm. Chỉ được dùng nước cất để châm thêm cho ắc quy.

+ Phải nạp đầy điện trong mỗi lần sạc. Sạc ngay khi còn < 20% lượng bình. Tránh sử dụng bình đến khi cạn kiệt bình rồi mới sạc. Bởi sẽ khiến cho bình nhanh bị hỏng.

+ Nạp ắc quy bằng máy nạp ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình. Không được đậy nắp của các ngăn trong lúc nạp. Cẩn thận lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp.

+ Nhiệt độ ắc quy trong lúc nạp điện không được để cao hơn 500C. Không nạp trong phòng kín mà nên nạp ở nơi thông thoáng.

+ Vệ sinh, đậy nút bình, lau khô trước khi lắp lên xe. Bôi một lớp mỡ lên các cọc bình để bảo vệ chúng không bị axít ăn mòn.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi dành cho bạn khi sử dụng xe nâng điện, để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP HƯNG VIỆT

www.thietbinanghungviet.com

HOTLINE: 0915.886.488 | 0707.886.488

EMAIL/ SKYPE: sales2.hungviet@gmail.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.