Combilift – Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Chuyên Dụng

Chủ nghĩa thực dụng là một khái niệm cốt lõi tại Combilift – từ loạt thiết bị xử lý vật liệu chuyên dụng đang phát triển đến thiết kế của nhà máy trị giá 50 triệu EUR (56 triệu USD) sắp đến ngày kỷ niệm đầu tiên.

Một dây chuyền sản xuất tại cơ sở 'mới' của Combilift
Một dây chuyền sản xuất tại cơ sở ‘mới’ của Combilift

Nhà máy xây dựng có mục đích 46.500 m2 có hình chữ L, với hai khu vực sản xuất gặp nhau tại tháp quản trị trung tâm. Thiết kế thực dụng giảm thiểu khoảng cách giữa sản xuất và thiết kế, nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm, bán hàng và tiếp thị.

Thiết kế mới và không gian thêm đã cho phép Combilift tăng gấp đôi sản lượng – và vẫn còn chỗ để mở rộng khi nhu cầu tăng.

“Sản lượng của chúng tôi năm ngoái đã tăng gấp ba so với trước khi suy thoái 2008/9”, đồng sáng lập và giám đốc điều hành Martin McVicar nói. Đó là vào thời điểm mà các mức sản xuất vật liệu xử lý tổng thể của Châu Âu hiện chỉ mới bắt đầu vượt qua mức trước GFC, theo Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Đức, VDMA.

Phát biểu trong phòng họp mặt kính cao chót vót trên một trong những dây chuyền sản xuất, McVicar quy sự tăng trưởng cho sự kết hợp của các sản phẩm mới và thị trường xuất khẩu mới.

“Khi chúng tôi thiết kế một sản phẩm, chúng tôi không muốn phát triển nó thành số hai hoặc ba trong dòng đó: chúng tôi muốn tự tin rằng chúng tôi có thể trở thành người chơi số một trên toàn thế giới,” ông nói. “Vì vậy, tôi rất vui khi phát triển sản phẩm cho một phân khúc nhỏ vì thị trường càng nhỏ, càng dễ trở thành người chơi số một.”Ông trích dẫn một cỗ máy địa hình gồ ghề mới được thiết kế dành riêng cho thị trường gia cầm – một chặng đường dài từ thiết bị xử lý tải trọng dài, đặc trưng cho 10 năm đầu tiên của Combilift.

Sau đó, Combilift nhìn thấy một khoảng trống trong thị trường kho. “Chúng tôi không phải là người đầu tiên chế tạo xe nâng có khớp nối, nhưng tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi là nhà sản xuất lớn nhất trên toàn thế giới của sản phẩm đó”, McVicar nói. Một lần nữa, chủ nghĩa thực dụng là bí mật: “Chúng tôi đã phát triển một sản phẩm đáng tin cậy và dễ bảo trì”, ông nói.Và sự dễ dàng phục vụ đó quay trở lại quá trình sản xuất. Thay vì phát minh lại bánh xe, Combilift sử dụng các bộ phận thường có sẵn, bất cứ nơi nào có thể. Mặc dù điều này có thể liên quan đến doanh thu từ các bộ phận – mà đối với một số đối thủ cạnh tranh có thể chiếm 25% doanh thu – điều đó có nghĩa là các bộ phận có sẵn ở bất cứ đâu trên thế giới và máy móc thường có thể được bảo dưỡng hoặc sửa chữa bởi “bất kỳ thợ máy có khả năng” nào. Trọng tâm mới nhất của Combilift là các mẫu dành cho người đi bộ, đỉnh cao là Xe tải Pallet chạy bằng điện Combi (PPT), một dòng xe tải pallet có khả năng xử lý tải trọng lên đến 16 T đang được trao giải IFOY.Với một thị trường nội địa hạn chế ở Ireland, Combilift tập trung rõ ràng vào xuất khẩu.
Biên tập viên và xe nâng
Biên tập viên và xe nâng
Combilift hiện xuất khẩu 98% sản phẩm của mình sang 85 quốc gia và có thể lo ngại về tác động của Brexit. Mối lo ngại đó tăng cao bởi thực tế là Vương quốc Anh chiếm 25% doanh số của công ty. Nhưng ngay cả với lối ra thấp thoáng từ châu Âu, doanh số bán hàng tại Anh của Combilift trong quý đầu tiên của năm 2019 vẫn cao nhất trong bất kỳ quý nào trong lịch sử.Đồng thời, McVicar rất phấn khích trước những cơ hội phát triển thị trường.”Chúng tôi đã kinh doanh ở Ấn Độ khoảng 10 năm, nhưng khi bạn ở Ấn Độ bây giờ, bạn cảm thấy nền kinh tế đang thực sự phát triển. Các công ty đang đầu tư, họ đang xây dựng nhà kho , có sự phát triển thương mại điện tử, vì vậy có những cơ hội to lớn ở đó “, ông giải thích.Các thị trường tăng trưởng khác của nhà sản xuất Ailen bao gồm Brazil, Trung Quốc, Nga và Nam Phi.”Ngoài ra, chúng tôi đã tăng gấp đôi công việc kinh doanh ở Bắc Mỹ trong lần cuối cùng. ba năm và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tăng gấp đôi một lần nữa trong ba năm tới “, ông nói. “Và ngay cả khi doanh số của xe nâng truyền thống không tăng ở đó, chúng tôi tự tin rằng với hàng loạt các sản phẩm sáng tạo mà chúng tôi đang sản xuất, không có lý do gì chúng tôi không thể tăng gấp đôi doanh nghiệp của mình.
“Mặc dù phạm vi sản phẩm nhằm mục đích tiết kiệm không gian hoặc tăng hiệu quả, McVicar coi an toàn là một trình điều khiển khác, đặc biệt là trong các thị trường trưởng thành. “Nếu bạn nhìn vào các mô hình chúng tôi đưa ra thị trường, thường có một tính năng an toàn độc đáo”, ông lưu ý – và đó thường là yếu tố chính trong các quyết định mua hàng.Gần nhà hơn, ở châu Âu, bên cạnh nhu cầu về hiệu quả kho ngày càng tăng, McVicar nhận thấy các cơ hội phát sinh từ tình trạng thiếu lao động và hậu quả là chuyển sang chế tạo tiền chế. “Các thành phần ngày càng lớn hơn và khó xử lý hơn, và điều đó tạo ra cơ hội cho thiết bị của chúng tôi có thể lấy các mảnh lớn qua cửa nhà máy hẹp và tải chúng lên xe tải.””Chúng tôi rất lạc quan. Miễn là không có sự cố thế giới, không có lý do gì chúng tôi không thể nhân đôi việc kinh doanh của mình trên khắp thế giới”, ông kết luận.Được thành lập bởi McVicar và đối tác Robert Moffett vào năm 1998, Combilift là một công ty tư nhân hiện có khoảng 45.000 đơn vị hoạt động trên toàn cầu.

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.