2018 – Năm tăng trưởng mạnh mẽ và căng thẳng của xe nâng

Khi số liệu cuối cùng được tính, năm 2018 dự kiến ​​sẽ là một năm kỷ lục về doanh số xe nâng – lớn hơn cả năm 2017, khi doanh số toàn cầu đạt 1,34 triệu chiếc. Trung Quốc đã đóng góp đáng kể – vừa là nhà sản xuất, vừa là một thị trường khổng lồ, chiếm 500.000 đơn vị trong 10 tháng đầu năm 2018, theo báo cáo của ngành.

made in the USA
2018 – Năm tăng trưởng mạnh mẽ và căng thẳng của xe nâng

Sự tăng trưởng của thị trường đã đi ngược lại với những căng thẳng thương mại quan trọng, gây ra bởi việc áp thuế 25% ở Hoa Kỳ đối với 1.300 loại hàng nhập khẩu của Trung Quốc, trong số đó có xe nâng.

Thuế quan bắt đầu trở về nhà vào tháng 7, khi các nhà nhập khẩu hết hàng tồn kho và bắt đầu bán sản phẩm mà thuế quan đã được áp dụng. Giá của các máy móc cấp Trung Quốc bắt đầu tăng và đến tháng 9, giá thiết bị do Mỹ sản xuất bắt đầu tăng, với Tập đoàn thiết bị Crown trong số những người đầu tiên di chuyển.

Giá được thúc đẩy bởi chi phí thép và nhôm tăng – cũng bị ảnh hưởng bởi thuế nhập khẩu.

Khi chúng ta bước vào năm 2019, sự không chắc chắn về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục. Nhưng đây không phải là câu hỏi hóc búa về địa chính trị duy nhất: lối ra lờ mờ của Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu cũng đang phủ bóng đen lên lĩnh vực xử lý vật liệu.

Vật liệu xử lý sản xuất và bán hàng ở châu Âu tiếp tục tăng đều đặn, với các nhà sản xuất lớn báo cáo xu hướng tích cực trong kết quả nửa năm gần nhất của họ. Điều này củng cố một xu hướng được ghi nhận bởi nhóm các nhà sản xuất FEM, ước tính giá trị thị trường ở mức 62,4 tỷ EUR (72,5 tỷ USD) trong năm 2016 – mức cao nhất kể từ các hồ sơ trước GFC là 77,2 tỷ EUR (89,8 tỷ USD) 2007.

Nhiều người trong ngành lo ngại về việc Vương quốc Anh rời khỏi EU. Tác động ngay lập tức là tỷ giá Euro-Sterling và các quyết định trì hoãn mở rộng đội tàu ở cả hai phía của Kênh tiếng Anh.

Một ngành công nghiệp lành mạnh

Toyota Industries Corp đã giữ vị trí hàng đầu trong Xử lý vật liệu hiện đại Bảng xếp hạng năm 2018 của các nhà sản xuất xe nâng lớn nhất. Gã khổng lồ Nhật Bản chứng kiến ​​doanh thu tăng 33% lên 11,4 tỷ USD – gần gấp đôi hiệu suất của Tập đoàn KION đứng thứ hai (6,763 tỷ USD), trong đó doanh thu tăng 15% bằng đô la Mỹ và 8,2% bằng Euro, với doanh thu là 201.000 chiếc trong năm 2017.

Toyota vẫn là thương hiệu bán chạy nhất

Jungheinrich của Đức đã tăng từ vị trí thứ tư lên thứ ba, với doanh thu 4,12 tỷ USD. Mitsubishi Logisnext đại diện cho sự kết hợp giữa Mitsubishi Nichiyu và UniCarrier và có doanh thu 3,8 tỷ USD đứng thứ tư. Crown Equipment Corp với doanh thu 3,5 tỷ USD và Xử lý vật liệu Hurr-Yale báo cáo 2,885 tỷ USD theo sau.

Tập đoàn xe nâng An Huy, xếp thứ bảy, là nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, với doanh thu 1.347 tỷ USD liên kết với các thương hiệu của mình, bao gồm cả Heli. Theo sau là Hangcha với doanh thu 1,077 tỷ USD. Xe công nghiệp Doosan của Hàn Quốc và Clark lọt vào top 10.

Trong năm, có rất nhiều mực đen, với doanh số, lợi nhuận và đơn đặt hàng được báo cáo bởi những người chơi lớn mỗi quý.

Jungheinrich tiếp tục tăng trưởng trong chín tháng đầu năm 2018. Doanh thu và đơn hàng đến tăng đáng kể theo năm và chỉ ra một năm tài chính thành công khác. Hơn một nửa mức tăng trưởng mạnh hàng năm ở Bắc Mỹ là do sự gia tăng đáng kể các đơn đặt hàng cho xe tải đối trọng chạy bằng động cơ IC. Phân khúc sản phẩm thiết bị kho bãi ghi nhận mức tăng trưởng toàn cầu là 17% hoặc 78.000 xe tải, với hơn 40% trong số này thuộc về châu Á và châu Âu.

Rival KION tiếp tục được hưởng lợi từ thị trường toàn cầu lành mạnh cho các giải pháp xe tải công nghiệp và chuỗi cung ứng, đăng ký tăng đơn hàng đáng chú ý trong chín tháng đầu năm 2018. Với giá 6,69 tỷ EUR (7,25 tỷ USD), tổng giá trị của đơn đặt hàng trong ba quý đầu năm đã tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng sẽ cao hơn – 15% – nếu không có hiệu ứng tiền tệ âm. Sổ đặt hàng của KION vào ngày 30 tháng 9 đã tăng 23,6% so với cuối năm 2017.

Cargotec đã kết thúc quý thứ ba với các đơn đặt hàng mạnh mẽ, tăng 23% lên 921 triệu EUR (1,041 tỷ USD). “Lợi nhuận hoạt động trong quý thứ ba của Cargotec không bao gồm chi phí tái cấu trúc vẫn ở mức so sánh, mặc dù lợi nhuận hoạt động của Hiab giảm gần một phần ba,” CEO Mika Vehviläinen nói.

Tại Hoa Kỳ, Terex đã báo cáo hiệu suất vững chắc. “Nhóm toàn cầu của chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt và tiếp tục xu hướng cải thiện hiệu suất tổng thể,” John L. Garrison, chủ tịch và CEO của Terex nói. “Chúng tôi đã tăng doanh số và tồn đọng ở cả ba phân khúc và tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ.”

Sáp nhập và mua lại chậm

Yên lặng trong các cổ phần mua lại vào năm 2018, sau một số giao dịch mua mạnh trong những năm trước. Có vẻ như hầu hết các nhóm xe nâng lớn hiện đang tập trung vào việc tích hợp các hoạt động mua lại giải pháp kho vận và hậu cần của họ và hợp lý hóa mạng lưới sản xuất và phân phối của họ, mà ngày càng bao gồm các cơ sở sản xuất châu Á (chủ yếu là Trung Quốc) và các thương hiệu giá rẻ.

Vào tháng 6, Công ty Xử lý Vật liệu Hurr-Yale đã hoàn tất việc mua lại 75% cổ phần đang lưu hành và lợi ích kiểm soát của Công ty TNHH Xe nâng Tối đa Chiết Giang Giá mua 90 triệu USD được tài trợ bằng tiền mặt của Hurr-Yale trên tay. Do kết quả của việc mua lại, Công ty TNHH Xe nâng Tối đa Chiết Giang đã được đổi tên thành Công ty TNHH Xe nâng Tối đa Hurr-Yale (Chiết Giang), ban quản lý Tối đa hiện tại đã giữ lại 25% tiền lãi còn lại cho thực thể mới.
Xử lý vật liệu Hurr-Yale đã kiểm soát Công ty TNHH Xe nâng tối đa Chiết Giang
Một nhà thâu tóm đáng chú ý khác là nền tảng công việc trên không (AWP) của Hà Lan và chuyên gia bán hàng và cho thuê telehandler, đã khởi động năm 2018 với sự hợp nhất của AFI GmbH, được mua lại vào tháng 5 năm 2017, vào tổ chức của nó. Công ty đã tiếp tục mở rộng mạng lưới kho của mình tại Đức bằng cách mua lại công ty cho thuê Adam GmbH.
Hiab cũng đã hoàn thành việc mua lại Effer S.p.A. từ CTE Group. Đối với Hiab, với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp xử lý tải trọng trên đường, việc mua lại này có nghĩa là một tiến bộ đáng kể trong tham vọng trở thành người dẫn đầu về cần cẩu và đối tác ưa thích cho khách hàng của mình. Effer, có trụ sở tại Minerbio, Ý và với khoảng 400 nhân viên, là một nhà sản xuất cần cẩu cao cấp nổi tiếng. Phạm vi sản phẩm của Effer bao gồm cần cẩu xe tải, cần cẩu xe tải ứng dụng đặc biệt và cần cẩu biển, đặc biệt nhấn mạnh vào cần cẩu hạng nặng. Phân phối được quản lý thông qua một mạng lưới gồm hơn 100 đại lý trên khắp 60 quốc gia.
( Nguồn: Forkliftaction.com)

Đánh giá bài viết

0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.